Thứ Hai, 3 tháng 8, 2015

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Một Hướng Đi Đầy Triển Vọng


Có khoảng 13 triệu sinh viên đang học tại các trường cao đẳng cộng đồng trên khắp nước Mỹ. Gần 45% sinh viên tốt nghiệp đại học đã học cao đẳng cộng đồng và chuyển tiếp lên đại học.

Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế học cao đẳng cộng đồng.
Sinh viên coi trường cao đẳng cộng đồng như điểm khởi đầu trong nỗ lực học tập lấy bằng đại học bốn năm hoặc bằng cao học tại một trường đại học Mỹ. Hai năm học đầu tiền này được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức cơ bản cho sinh viên trước khi bắt đầu tập trung học môn chính.

Chuyển tiếp và Đào tạo
Trong thực tế,nhiều chuyên gia tư vấn đại học cho rằng sinh viên nên học chương trình "chuyển tiếp lên đại học" tại trường cao đẳng cộng đồng trước, sau đó chuyển tiếp lên đại học trong hai năm cuối. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng và trường đại học hệ bốn năm ký hợp đồng liên kết giúp cho việc chuyển tiếp được dễ dàng hơn. Ví dụ, khi sinh viên có thể yêu cầu Đảm Bảo Chuyển Tiếp từ Trường Đại Học Kinh Doanh Johns Hopkins Carey. Ngoài ra, trường cao đẳng cộng đồng thường tổ chức các buổi "triển lãm chuyển tiếp" và mời các trường đại học hệ bốn năm tham gia và tuyển sinh sinh viên lấy bằng cử nhân.

Trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ còn cung cấp các chương trình dạy nghề với hàng trăm nghành nghề khác nhau: quản trị kinh doanh, lập trình máy tính, điều dưỡng, thiết kế thời trang, quản lý khách sạn và nhà hàng, công nghệ nhiếp ảnh, kỹ thuật hoặc nghệ thuật quảng cáo. Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình dạy nghề tối thiểu chín tháng có đủ điều kiện nộp đơn lấy thẻ Chương Trình Thực Tập Tùy Chọn và được phép làm việc có lương trong lĩnh vực đã học.

Giúp Đỡ Cộng Đồng Trong Khu Vực
Trường cao đẳng cộng đồng đáp ứng nhu cầu đào tạo và dạy nghề của cộng đồng địa phương. Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ do chính phủ hỗ trợ với "chính sách mở", học phí thấp và yêu cầu tuyển sinh đơn giản.

Điểm khác biệt của trường cao đẳng cộng đồng so với các trường đại học hệ bốn năm:

Ø    Nhập học dễ dàng hơn. Điểm TOEFL và các yêu cầu tuyển sinh thường thấp hơn so với trường đại học hệ bốn năm. Nhiều trường có chương trình ESL hoặc bồi dưỡng toán cho các sinh viên có điểm quá thấp trước khi bắt đầu học chương trình học thuật.

Ø  Chi phí thấp hơn. Học phí có thể thấp hơn từ 20% đến 80% so với trường cao đẳng và đại học hề bốn năm của Mỹ.

Ø   Số lượng sinh viên trong lớp hoặc trong trường thường ít hơn so với trường đại học hệ bốn năm. Giảng viên và chuyên gia tư vấn có thể dành nhiều thời gian cho từng sinh viên hơn. Nhiều sinh viên quốc tế và Mỹ cho rằng học tập tại trường có quy mô nhỏ trong hai năm đầu giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với trường đại học hệ bốn năm quy mô lớn trong hai năm cuối đại học.

Ø  Môi trường lớp học thân thiện. Trong môi trường giáo dục Mỹ,sinh viên thường cạnh tranh nhau về điểm số. Sinh viên quốc tế không nói tiếng Anh tốt thường bị hạn chế. Thông thường, sinh viên quốc tế sẽ cảm thấy tốt và thoải mái hơn trong lớp học quy mô nhỏ nơi có ít sự cạnh tranh hơn.

Ø  Thích nghi dễ dàng hơn. Hai năm tại trường cao đẳng cộng đồng giúp sinh viên quốc tế nâng cao kỹ năng tiếng Anh và làm quen với hệ thống giáo dục và văn hóa Mỹ.

Trang 10 - Tạp Chí StudyUSA 03/2015 - Triển Lãm Các Trường Đại Học & Cao Đẳng


Trang 10 - Tạp Chí StudyUSA 03/2015 - Triển Lãm Các Trường Đại Học & Cao Đẳng
Nguồn: Tạp Chí Studty in the USA

Reaching New Heights

Hotline: 094 2244 186 - Hà Nội
090 455 3459 - HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét