Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Trải nghiệm học tập từ một sinh viên Việt Nam đang sống và học tập tại thành phố Seattle

Để hỗ trợ sinh viên giải đáp các thắc mắc của các em trong việc nhập học và học tập tại Đại học City University of Seattle (CityU), chúng tôi muốn chia sẻ một câu chuyện về trải nghiệm học tập từ một sinh viên Việt Nam đang sống và học tập tại thành phố Seattle.

Cuộc sống của một sinh viên thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA)


Nguyên có rất nhiều thứ phải học. Là một tân sinh viên MBA, cậu theo học hai lớp trong học kỳ này. Nguyên cho biết: "Giảng viên của mình có rất nhiều kinh nghiệm, các thầy cô đều động viên mình học hỏi, khám phá và nghiên cứu. Mình đã nghĩ là mọi thứ sẽ khó khăn hơn nhiều, nhưng hóa ra cũng không đến nỗi nào, vì mình có thể thích nghi được". Một trong những điều mà cậu thích nhất khi học tại CityU là cơ hội để phát triển kỹ năng thuyết trình của mình. Nguyên bộc bạch: "Ở Việt Nam, mình không có dịp để thuyết trình. Trong một lớp mà mình đang học tại đây, sinh viên phải thuyết trình hàng ngày vền hững chủ đề khác nhau. Một hôm, chúng mình phải trình bày về cách giao tiếp của những gời ở các nền văn hóa khác nhau, mà còn chẳng có thời gian chuẩn bị, chúng mình cứ thế mà lên thuyết trình thôi"

Nguyên còn thấy được lợi ích của việc học hỏi từ các bạn cùng lớp đến từ những quốc gia khác nhau. Cậu nói: "Các bạn trong lớp đến từ Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Mỹ. Nhờ thế mà mình học được cách họ làm việc và bày tỏ ý kiến của bản thân."

Việc làm quen với các bạn cùng lớp cũng giúp cải thiện đáng kể các mối quan hệ xã hội của Nguyên, mà theo cậu thì: "Vài tuần đầu mình đến đây có hơi cô đơn chút, nhưng bây giờ thì mình đã quen nhiều bạn bè hơn và cảm thấy rất vui."

Cậu cũng mới tham gia vào tổ chức sinh viên Enactus và gặp gỡ bạn bè nhờ tổ chức đó.
"Mình gia nhập Enactus được hai tuần rồi. Mình tham dự các buổi họp dự án và hội đồng và một buổi tập huấn với các chuyên gia. Cuối buổi tập huấn, chúng mình đi chơi và hát karaoke. Mình đã hát bài "Cry Me a River" của Justin Timberlake đấy.", Nguyên cười và nói

Mặc dù chỉ mới bắt đầu chương trình MBA, Nguyên đã mở rộng lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Nguyên cho hay: "Mình vốn định học quản trị nhân lực, nhưng bây giờ mình đang nghĩ đến việc đổi sang học quản trị dự án."


Câu chuyện về hai thành phố


Nguyễn Bá Nguyên, từ thủ đô Hà Nội bận rộn của Việt Nam mới chuyển tới Seattle để theo học chương trình Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh tại CityU.

"Mình biết tới CityU qua cuộc nói chuyện với đại diện trường và sau đó tìm hiểu thông tin về trường trên trang web" Nguyên cho biết. "Mình thấy chương trình học này thú vị bởi phần trăm sinh viên quốc tế [tại trường], và mình muốn được học tập trong một khu vực đô thị."

Việc chuyển sang học tại một thành phố xa xôi khác khá dễ dàng đối với Nguyên, tuy nhiên Nguyên thấy một số khác biệt giữa hai thành phố này.

"Seattle là một thành phố xinh đẹp", Nguyên nói. "Thành phố không lớn lắm và phù hợp với việc đi bộ. Đôi khi nó cũng khá đông đúc. Ở đây cũng có tắc đường, nhưng không đến mức tệ như ở Hà Nội. Việc băng qua đường cũng khá an toàn." Nguyên cười.

Một trong những hoạt động yêu thích của Nguyên là đi bộ xung quanh và tận hưởng cảnh quan và âm thanh của thành phố.
"Seattle khá gần sông, nơi mình thích ngắm nhìn tàu phà qua lại," Nguyên nói. "Mình cũng thích ngắm tháo Space Neddle nữa."

"Hội trường tầng 12 của khu ký túc xá Đại học CityU là địa điểm học yêu thích của mình," Nguyên nói. "mình thích từ đây ngắm nhìn ra tháp Space Needle vào đêm khi mình học hoặc xem phim.


Ngôi nhà thứ hai tại Seattle


Chỉ sau vài tuần sống và làm việc tại thành phố Seattle, Nguyên đã thích nghi tốt với cuộc sống tại đây và dần xác định được các kế hoạch cho tương lai.

"Em muốn có được một suất thực tập và có được công việc tại Amazon hoặc Boeing," Nguyên chia sẻ. "Đó là mục tiêu lớn nhất trong tương lai của em."

Với một kế hoạch và định hướng rõ ràng cho tương lai, bước đi nửa vòng tría đất của Nguyên sẽ là một sự bắt đầu cho cuộc sống mới của em tại khu vực Tây Bắc Hoa Kỳ.

Capstone Việt Nam cũng xin được hỗ trở tư vấn về thủ tục, cơ hội học bổng và hồ sơ nhập học HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm muốn nộp hồ sơ vào trường Đại học City University of Seattle

Mời quý vị liên hệ với chuyên viên tư vấn du học của Capstone Việt Nam tại duhoc.hanoi@capstonevietnam.com (VP Hà Nội, số điện thoại: 0942244186) hoặc duhoc.hcm@capstonevietnam.com (VP TP. Hồ Chí Minh, số điện thoại: 0904553459) hoặc đăng ký tư vấn tại: https://capstonevietnam.com/tuvan_capstone để được chuyên viên tư vấn của Capstone Việt Nam hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

1 nhận xét: